Giới thiệu về pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích là thiết bị nâng hạ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, sử dụng pa lăng xích giúp tiết kiệm thời gin và chi phí thuê nhân công. Pa lăng xích kéo tay là một trong những loại pa lăng xích được  sử dụng phổ biến hiện nay những ưu điểm nổi trội. bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị pa lăng xích kéo tay này nhé.
Pa lăng xích kéo tay là thiết bị nâng hạ sử dụng sức người làm nguồn lực chính để nâng hạ vận chuyển hàng hóa, vật nặng theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang tùy vào mục đích sử dụng thông qua dây xích.
Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay bao gồm
-       Xích tải.
-       Đĩa xích kéo.
-       Móc treo pa lăng.
-       Trục vít.
-       Bánh vít.
-       Phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời.
-       Đĩa xích dẫn động
Trong cấu tạo của pa lăng xích kéo tay có 1 điểm đáng chú ý nhất đó là bánh đĩa xích dẫn động được chế tạo đặc biệt, nó có hệ thống tương tự như ròng rọc giúp người sử dụng có thể nâng hạ vật nặng dễ dàng lên 1 độ cao như mong muốn.
Ưu điểm của pa lăng xích kéo tay:
 
-       Pa lăng xích kéo tay sử dụng sức người làm nguồn động lực chính để nâng hạ vật nặng nên không phụ thuộc vào các nguồn năng lượng khác như điện hay xăng dầu. Nên có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào bạn cần thiết.
-       Tốc độ nâng chậm nên thường được dùng để nâng những đồ vật dễ vỡ.
-       Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và tiết kiệm diện tích.
Phân loại pa lăng xích kéo tay:
Pa lăng xích kéo tay có 2 loại: Pa lăng xích kéo tay kiểu bánh răng và pa păng xích kéo tay trục vít.
Pa lăng xích kéo tay kiểu bánh răng:
Palang xích kiểu bánh răng sử dụng bộ truyền hành tinh có kết cấu nhỏ. Momen được truyền từ bánh kéo sang trục dẫn. Nhờ các bánh răng hành tinh luôn an khớp với vành răng cố định gắn trên vỏ nên các trục của bánh răng làm cần quay dẫn động cho đĩa xích tải. Palang được trang bị phanh tự động với mặt ma sát tách rời .
Pa lăng xích kéo tay trục vít
Pa lăng trục vít gồm móc treo, bộ khung trong đó có lắp bánh vít gắn liền với đĩa xích treo tải. Trục vít được dẫn động nhờ đĩa xích kéo. Bộ truyền trục vít được chế tạo không tự hãm. Pa lăng trục vít được trang bị phanh tự động với mặt ma sát không tách rời.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:
Tư vấn mua sản phẩm Scroll