Con chạy Trolley dùng sao để an toàn và hiệu quả nhất

Hiện nay máy móc trở thành công cụ đắc lực giúp giải phóng sức lao động và thực hiện những công việc khó, nặng nhọc, nguy hiểm mà con người không làm được. Để sở hữu những máy móc, công cụ tuyệt vời này chúng ta cũng phải đầu tư kinh phí không nhỏ nên phải sử dụng thế nào để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất lại an toàn, bền lâu??? Đó luôn là câu hỏi của mỗi người khi sử dụng sản phẩm. Mỗi loại máy móc, công cụ đều có cách sử dụng riêng, hãy cùng Tân Đức điểm một vài lưu ý khi sử dụng sản phẩm con chạy Trolley nhé.

Con chạy có tác dụng gì?

Con chạy treo palang dùng để di chuyển hàng hóa vật nặng. Khi palang nhấc vật cần nâng lên cao, con chạy có nhiệm vụ di chuyển vật đến nơi cần đến nhờ 4 bánh bánh xe chạy trượt trên thanh dầm. 

Con chạy Trolley thường được dùng để di chuyển các vật nặng với điểm tựa cố đinh trep trên cao. Đặc điểm chính của con chạy Trolley là dùng bánh răng trụ tròn, nhẹ và  đạt hiệu quả rất cao. Vì kết cấu phức tạp nên việc sử dụng con chạy Trolley đúng cách giúp an toàn cho người và thiết bị.

Lưu ý khi dùng Con chạy Trolley an toàn và hiệu quả nhất

Phải thương xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động các bộ phận của con chạy đặc biệt là bình dầu nhớt, bánh xe tròn xem có đảm bào an toàn hay không. Nếu bánh xe có dấu hiệu bị kẹt, di chuyển chậm thì phải thay vòng bi ngay. Nếu hết dầu phải bổ xung thêm dầu nhớt ngay. Không dùng con chạy để di chuyển ở trạng thái lắp ráp không đúng.

Chỉ sử dụng con chạy để di chuyển trên thanh dầm đúng tiêu chuẩn. Không sử dụng kéo quá lực tải cho phép ghi trên con chạy. Đặc biệt không được dùng con chạy Trolley để nâng, kéo người sẽ rất nguy hiểm.

Khi con chạy Trolley đang hoạt động không được làm việc hoặc đứng phía dưới vật đang di chuyển.

Con chạy trước khi sử dụng phải kiểm tra:

+ Có phù hợp với công việc không

+ Các bánh xe có bị kẹt hay vât cản không.

+ Nơi treo con chạy Trolley phải đảm bào chịu được toàn bộ tải trọng

+ Di chuyển với tốc độ vừa phải, không kéo tốc độ quá nhanh  vị như vậy sẽ làm cho tải trọng bị lắc

Đối với bất kỳ thiết bị nào việc sử dụng đúng cách cũng rất quan trọng, đặc biệt với thiết bị nâng hạ. Tìm hiều về cách sử dụng sẽ giúp thiết bị tăng tuổi thọ, hoạt động đều đặn, ít hỏng hóc, nâng cao năng suất lao động.

Tân Đức chuyên cung cấp thiết bị con chạy trolley tiêu chuẩn chất lượng

Con chạy xích kéo tay Kawasaki: 0.5 tấn, 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn... 

Con chạy xích kéo tay Kondotec: 0.5 tấn, 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn

Con chạy không xích Kawasaki: 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn... 

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Tư vấn mua sản phẩm Scroll