Ứng dụng của Pa lăng

Pa lăng là thiết bị dùng để nâng hạ, vận chuyển những vật nặng thông qua hệ thống ròng rọc, nhằm giảm bớt chi phí và tiết kiệm sức lao động của con người.
 Hiện nay, Pa lăng đang là thiết bị được sử dụng ưa chuộng trong cuộc sống và đặc biệt là trong ngành xây dựng.
Phân loại pa lăng
 
Pa lăng xích kéo tay: là thiết bị sử dụng sức người làm nguồn lực để nâng hạ vật nặng mà không phụ thuộc vào các nguồn năng lượng khác. Pa lăng xích kéo tay sử dụng để kéo những vật nặng có khối lượng không quá lớn và không sử dụng thường xuyên.
 Pa lăng xích kéo tay có những thương hiệu nổi tiếng như: Vital, Nitto, Daesan, Kawasaki...
 
Pa lăng xích lắc tay: về cơ bản thì pa lăng xích lắc tay cũng gần giống như pa lăng xích kéo tay. Pa lăng xích lắc tay điều khiển bằng cách dùng tay cầm để điều kiển việc nâng tải lực tác động từ tay đến tay cầm pa lăng tạo ra lực điều khiển trực tiếp đến pa lăng và giúp các vật tải được nâng lên cao hoặc hạ xuống. Sử dụng pa lăng xích lắc tay giúp tiết kiêm sức lao động và sử dụng dễ dàng mà vẫn đảm bảo được độ bền và tính an toàn.
 Pa lăng xích lắc tay có những thương hiệu nổi tiếng như: Kawasaki, Nitto, Daesan...
 
Pa lăng cáp điện: là loại pa lăng cuốn nhả cáp thông qua hệ thống truyền động lực cơ điện và hộp giảm tốc, Puly kẹp chặt sợi dây cáp theo một chiều hướng nhất định và cuốn nhả cáp và túi đựng cáp. Pa lăng cáp điện có 2 loại là loại cố định và có con chạy di chuyển trên dầm chữ I.
 
Pa lăng xích điện: Cấu tạo của pa lăng xích điện tương tự như pa lăng cáp điện nhưng pa lăng xích điện dùng dây xích còn pa lăng cáp điện dùng dây cáp.
 
  Sử dụng pa lăng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng pa lăng.
- Phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận Pa lăng như cáp, xích hay bánh đĩa. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường như bị mòn xích, đứt hoặc tách sợi cáp, hoặc bị khô dầu vòng bi ở bánh đĩa thì cần phải xư lý ngay không được tiếp tục sử dụng.
- Vị trí treo móc phải đảm bảo chịu được lực kéo của vật nặng
 
- Không sử dụng quá tải trọng cho phép được nhà sản xuất đưa ra. 
 
- Kiểm tra dây xích xem có bị xoắn không, các mắt xích có dấu hiệu sắp đứt không.
 
- Kéo pa lăng với tốc độ vừa phải, không nên vội vàng kéo quá nhanh gây mất an toàn. 
 
Đối với bất kỳ thiết bị máy móc nào cũng vậy, sử dụng đúng cách và an toàn lao động  là yếu tố rất quan trọng. Chính vì vậy người vận hành cần phải có kiến thức về kỹ thuật và cách vận hành máy sao cho an toàn và hiệu quả.
Quý khách đang có nhu cầu sử dụng về các thiết bị nâng hạ hay bất cứ thiết bị máy xây dựng nào. Quý khách hãy liên hệ chúng tôi

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÂN ĐỨC

Địa chỉ: Số 369 Ngô Gia Tự - Đức Giang - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại : 024.3878.3817 - 024.6687.4812 Fax: 024.3652.6915
Hotline: 0972.099.028
Email: thietbichuan@gmail.com

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Tư vấn mua sản phẩm Scroll