Nội quy an toàn sử dụng pa lăng điện

thietbichuan.com giới thiệu về Nội Quy An toàn sử dụng Pa Lăng điện giúp khách hàng phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.
Như chúng ta đã biết, việc sử dụng pa lăng điện (xích điện và cáp điện) phải được cơ quan kiểm định nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, đây là một loại thiết bị có liên quan đến an toàn lao động. Khách hàng (người sử dụng) cần phải tuân thủ triệt để các nội quy sau:    
1.Cấm người không có trách nhiệm tham gia vào việc vận hành pa lăng.
2.Cấm người đứng dưới tầm hoạt động của pa lăng khi nó hoạt động.
3.Cấm sử dụng pa lăng để nâng tải có kèm theo người.
4.Cấm sử dụng pa lăng để kéo lê tải. 
5.Không nâng vật khi phương của cáp nâng móc không vuông góc với phương ngang của mặt đất.
6.Cấm sử dụng pa lăng để nâng vật quá trọng tải cho phép mà cơ quan chức năng cấp.
7.Cấm nâng tải khi chưa xác định được trọng lượng của vật nâng.
8.Trước khi nâng tải, TẢI NÂNG PHẢI ĐƯỢC BUỘC CHẮC CHẮN VÀ CÂN BẰNG hoặc sử dụng bộ phận mang tải chuyên dùng.
9.Trước khi vận hành thiết bị ở mỗi ca làm việc phải kiểm tra các bộ phận quan trọng của thiết bị như: cáp tải , xích tải, móc tải, bộ phận treo tải, phanh, hệ thống đèn, còi, tín hiệu chỉ báo…để kịp thời pháp hiện những hư hỏng và xử lý trước khi sử dụng. 
10.Sau mỗi ca làm việc, người vận hành thiết bị phải thực hiện đày đủ việc nghi chép, theo dõi vận hành sửa chữa cũng như việc bàn giao thiết bị sau ca làm việc. 
11.Không được sử dụng khi pa lăng có những hiện tượng lạ hoặc có những tiếng khua lạ trong lúc vận hành và phải báo cáo ngay cho bộ phận có trách nhiệm để kịp thời xử lý.
Trên đây là một số nội quy chúng tôi cho là quan trọng, nếu đáp ứng đầy đủ thì người sử dụng có thể phòng tránh được các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, có thể các điều này chưa đầy đủ vì mỗi loại nhà xưởng đều có một đặc điểm riêng. Do đó, là người sử dụng, bạn hãy sáng tạo thêm những nội quy an toàn khác phù hợp với nhà xưởng của mình nhé. 
Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí về vấn đề an toàn khi sử dụng pa lăng với các bạn.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:
Tư vấn mua sản phẩm Scroll