Kích căng cáp - ưu điểm và lưu ý khi sử dụng

Một sản phẩm tuyệt vời trong hỗ trợ tời kéo, nâng hạ thiết bị đó là Kích căng cáp. thietbichuan.com xin giới thiệu với các bạn những ưu điểm nổi bật và một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm hữu ích này nhé.


Kích căng cáp là gì?

 
Kích căng cáp là loại tời kéo cáp chuyên dùng để kéo căng các loại cáp điện và kéo vật nặng, nâng hạ vật nặng rất hiệu quả.
Kích căng cáp vơi nhiều tên gọi như: TirFor, Grip Hoist, Wire Rope winch đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới và Việt Nam, Mang lại hiệu quả cao cho người dùng.
Kích căng cáp Kawasaki là một sản phẩm được thị trượng Việt Nam rất ưa chuộng.
Kích căng cáp (Tifo cap) : Là hệ thống tời sử dụng một cần gạt, khi thực hiện động tác gạt cần, hệ thống nhông truyền trong thiết bị sẽ kích hoạt sợi cáp có gắn đầu móc hoạt động, và tăng lực kéo nâng lên nhiều lần giúp cho việc nâng hạ hàng hoá dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động

 
- Kích căng cáp là thiết bị nâng và kéo vật nặng vận hành bằng tay. Nó đa dạng, gọn và đa mục đích dùng để nâng, kéo vật nặng và để hạ vật nặng, căng dây, ...
- Kích căng cáp hoạt động theo nguyên lý vận hành trực tiếp với dây. Động tác kéo dây được thực hiện bằng 2 ngàm (jaws) kẹp dây theo tỷ lệ vật được nâng hoặc kéo. Tay đòn được đặt theo hướng tới hoặc lui để truyền lực đến ngàm hướng cable tới hoặc lui.
 

Ưu điểm của kích căng cáp

 
- Kích căng cáp Kawasaki có thiết kế khá gọn.
- Hiệu suất kéo phụ thuộc vào sức của từng người.
- Không gây ô nhiễm môi trường, vận hành, sử dụng dễ dàng.
- Dễ dàng sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn. 
- Có tính động cơ cao
- Pa lăng có dây xích được làm từ thép đặc biệt đã qua xử lý làm cho dây xích có độ bền cứng, dẻo dai rất cao đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Hiệu suất làm việc cao
- Các linh kiện phụ tùng chịu được khả năng làm việc cực kì khắc nghiệt
 

Hướng dẫn sử dụng kích căng cáp

 

- Mở đóng ngàm: (tháo hoặc lắp cable)

Mở: Vặn chốt an toàn dây và đẩy đòn bẩy dây về phía chốt móc cho
Đến lúc vào vị trí đúng giới hạn của nó. Thả chốt an toàn ra.
Đóng: vặn chốt an toàn dây. Nhấn cần ngắt dây cable xuống, chú ý cần phải vào vị trí ban đầu. Thả chốt an toàn ra.

- Lắp dây cable và vận hành máy:

Tháo cable theo phương thẳng đứng để tránh xoắn dây.
Tháo ngàm bên trong (mở ngàm).
Chèn dây qua thanh dẫn dây vào chổ cuối đối diện chổ neo (móc hoặc kẹp móc).
Khi dây đã qua điểm neo, kéo dây chùng qua máy đến điểm yêu cầu.
Lắp ngàm vào (đóng ngàm).
Neo TIRFOR hoặc cable vào điểm đặt thích hợp.
Lắp tay đòn vào đòn bẩy chọn (tới hoặc lui) và vặn tay đòn đến khi khóa lại (khoảng ½ vòng).
Lúc này máy đã sẵn sàng hoạt động cho nâng vật (kéo vật) hoặc hạ tải bằng cách kéo tay đòn tới lui. Khi máy dừng, cả hai ngàm tự động xiết chặt dây cable và giữ vật tải cân bằng giữa hai ngàm.

- Cách treo máy vào trụ, điểm cố định:

Máy có thể được lắp vào một chổ cố định với cable hướng về máy hoặc hướng vào dây khi có vật nâng, dây tự nó bám chặt vào điểm cố định.
Khi treo máy hoặc máy gắn cố định trực tiếp vào điểm treo phải chắt chắn là không có chướng ngại vật đặt xung quanh để tránh vướng dây, cản trở máy, neo khi vận hành.
 

Lưu ý

 
Khi treo máy vào trụ cần tính đến lực và độ bền chặt của điểm cố định. Máy có thể tăng công suất nếu dùng bánh xe ròng rọc. Khi sử dụng với ròng rọc cần chú ý đường kính của ròng rọc phải ít nhất bằng 18 lần đường kính cable.
Để ngăn chặn xẩy ra thương tật nghiêm trọng :
 - KHÔNG VƯỢT QUÁ giới hạn tải làm việc (WLL).
 - KHÔNG sốc hoặc ảnh hưởng tải.
 - KHÔNG SỬ DỤNG nếu thấy bị méo hay mòn.
 

Địa chỉ cung cấp kích căng cáp

 
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÂN ĐỨC tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối uy tín chuyên nghiệp các loại thiết bị nâng hạ, bảo hộ lao động trên thị trường, cùng với chủng loại phong phú, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và phù hợp với mọi điều kiện cũng như nhu cầu công việc của Quý khách.
Quý khách có nhu cầu sử dụng kích căng cáp Kawasaki, Deasan... vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0972.099.028 hoặc qua chat zalo, messenger, fanpage... Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình giúp Quý Khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:
Tư vấn mua sản phẩm Scroll