Giới thiệu dây nâng hàng công nghiệp

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Tân Đức xin giới thiệu bài viết về dây nâng hàng công nghiệp giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong các ngành công nghiệp nặng. Đặc biệt là các ngành dịch vụ vận tải tại các bến cảng. Dây nâng hàng giúp các hoạt động nâng cẩu, bốc xếp, vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng và đạt hiệu suất công việc cao hơn rất nhiều.

 

Các loại dây nâng hàng công nghiệp phổ biến

 
Dây nâng hàng công nghiệp được sử dụng đối với những loại hàng hóa có kích thước và tải trọng lớn, ví dụ như: thùng container, kiện hàng đóng gói xuất khẩu, cấu kiện bê tông,…Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây công nghiệp sử dụng trong cẩu hàng. Tuy nhiên phải kể đến hai loại chính sau:
 
Dây cẩu hàng ứng dụng nhiều trong ngành vận chuyển
 

Dây cáp cẩu bẹ hay còn gọi là dây cáp vải cẩu hàng

 
  • Loại dây này được sản xuất từ chất liệu sợi polyester và được dệt theo dạng cấu trúc tấm. Ưu điểm nổi bật của cáp vải cẩu hàng là: mềm, nhẹ, dễ dàng thao tác sử dụng hay di chuyển, bề mặt nhám chống trơn trượt tốt.
  • Cáp vải cẩu hàng có tải trọng làm việc tương đối cao, từ 1 tấn đến 20 tấn và có đa dạng kích cỡ. Ví dụ như: 1 tấn – 2 mét, 2 tấn – 6 mét, 3 tấn – 5 mét,…
 

Dây cáp thép bấm chì hay còn gọi là sling cáp thép

 
  • Dòng sản phẩm này có độ bền và khả năng chịu tải cao hơn dây cáp cẩu bẹ rất nhiều. Tải trọng làm việc của sling cáp thép khoảng từ 0.5 tấn đến 60 tấn. Loại cáp này được sản xuất từ nguyên liệu chính là thép cacbon. Dây cáp có cấu tạo từ nhiều sợi thép nhỏ bện thành nhiều bối cáp và các bối cáp này lại lần nữa được xoắn đồng trục quanh tao cáp lõi. dây cáp đem gia công bấm chì theo các thông số tiêu chuẩn sẵn có hoặc cũng có thể gia công theo yêu cầu khách hàng.
  • Sling cáp thép có nhiều dạng khác nhau như: sling cáp thép đơn, sling cáp thép đa, sling cáp thép mắt mềm, sling cáp thép mắt cứng.

Nên chọn loại dây nâng hàng công nghiệp loại nào?

 
Với mỗi loại dây nâng hàng đều sẽ có đặc tính và ưu điểm riêng. Do đó, để chọn loại dây nâng hàng phù hợp, đáp ứng đúng mục đích sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả, năng suất công việc cao, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chủ yếu tùy thuộc vào tính chất, đặc thù, trọng lượng của từng loại hàng hóa cần nâng cẩu hoặc kết cấu của loại thiết bị nâng hạ.
 


Cáp thép sử dụng trong bốc xếp hàng hóa tại xưởng


 
Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Tân Đức cung cấp đầy đủ các loại dây nâng hàng công nghiệp. Sản phẩm do chúng tôi cung cấp đã qua kiểm duyệt, có đầy đủ chứng từ CO, CQ kèm theo, đảm bảo uy tín, chất lượng.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng, để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Tư vấn mua sản phẩm Scroll