Giới thiệu cấu tạo - hoạt động của kích thủy lực

Kích thủy lực là thiết bị dùng để nâng các vật nặng có trọng tải lớn, cồng kềnh lên tới hàng chục, hàng trăm tấn. Chính vì vậy mà trong trang biết bị của các cơ sở sửa chữa ô tô hay đơn vị sản xuất cơ khí, xưởng sửa chữa máy móc công nghiệp không thể thiết sản phẩm này. Kích thủy lực hoạt động dựa vào lực tạo ra bởi áp lực và cơ chế hoạt động của Piston.


 
 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

 
Về cơ bản thì cấu tạo kích thủy lực gồm bốn bộ phận chính đó là: bình chất lỏng công tác, piston, van và khóa.
Để hiểu về nguyên lý kích thủy lực, các bạn hãy hình dung đến nguyên lý của khẩu súng nước. Nếu chúng ta bóp cò súng, nước sẽ chảy theo hướng ngược lại, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta đã tạo ra một lực đẩy lớn. Khi phóng đại súng nước lên nhiều lần, ta có thể tạo ra được lực đủ lớn để nâng mọi thứ. Và đây chính là cách mà kích thủy lực hoạt động.
 

 Kích thủy lực cấu tạo và nguyên lý hoạt động 
 
* Cơ chế đẩy lên: Khi piston số 2 dịch chuyển về phía dưới đoạn L1 thì van số 3 sẽ đóng lại và khi đó chất lỏng trong bình công tác 1 đi vào xilanh; nâng qua van một chiều số 4. Lúc này, piston số 6 và vật tải F2 sẽ được nâng lên đoạn L2 .
* Cơ chế hạ xuống: Khi piston số 2 dịch chuyển về phía trên thì van một chiều số 4 sẽ tự động đóng lại. Sau đó pi số 2 sẽ hạ xuống một đoạn L2 . Trong trường hợp muốn hạ piston kích thủy lực số 6 và vật tải F2 xuống thì chún cần hạ khóa số 5 để nối thông xilanh và bình chứa.
 

Ứng dụng của kích thủy lực

 
Với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp; kích thủy lực được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong mọi lĩnh vực, ngành nghề sản xuất và sửa chữa máy móc, thiết bị công nghiệp.
 

- Kích thủy lực con đội được ứng dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực sửa chữa, sản xuất máy móc, thiết bị
- Kích thủy lực ô tô có thể sử dụng trực tiếp hoặc lắp đặt vào hệ thống thiết bị máy móc khác để sử dụng gián tiếp đáp ứng mục đích công việc khác nhau. 
- Kết hợp với các thiết bị cầu nâng để nâng hạ sửa chữa ô tô. Dùng để nâng hạ và lắp đặt máy móc, thiết bị trong sản xuất cơ khí. Kê kích, căn chỉnh trong công việc lắp ráp thiết bị máy móc. Hỗ trợ tháo – lắp các cụm chi tiết thiết bị Dùng tháo lắp vòng bi, bánh răng, pulley đai răng; nâng hạ kích cầu đường để thay gối cầu. Nâng, hạ, và căn chỉnh thiết bị, máy móc trong công nghiệp đóng tàu, dầu khí, xi măng, hóa chất và ô tô,... Làm một bộ phận trong các hệ thống thủy lực: máy ép thủy lực, máy đột lỗ thủy lực, máy ép tuy ô thủy lực, máy c tôn, máy lốc tôn, và các loại máy móc được sử dụng trong nhà máy, nhà xưởng. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý vị và các bạn biết được kích thủy lực là gì? Và cơ chế hoạt động của thiế này nhằm đem lại hiệu quả hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó quý khách nên tìm đến các địa chỉ phân phối và cung thiết bị kích thủy lực uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt như công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Tân Đức, thietbichuan.com luôn đáp ứng nhu cầu là làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:
Tư vấn mua sản phẩm Scroll