Quá trình hình thành và phát triển của Pa Lăng

Pa lăng là một thiết bị nâng hạ cơ khí sử dụng ròng rọc, dây cáp hoặc xích kết hợp thành một dây chuyền khép kín tạo thành một vòng lặp để có thể dễ dàng nâng vật lên cao hoặc hạ xuống thấp. Pa lăng có thể được vận hành bằng tay, bằng điện hoặc điều khiển bằng khí nén. Vật nâng được gắn vào tời bằng cách sử dụng một móc nâng.

Quá trình hình thành và phát triển của Pa Lăng

\Từ thời xa xưa con người đã sử dụng các hệ thống ròng rọc đơn giản để nâng hạ các vật xung quanh, điển hình là kéo nước giếng và đến ngày nay ở một số nơi vẫn đang được sử dụng. Vào đầu thế kỷ thứ 3, một nhà phát minh người Hy Lạp tên là Archimedes đã phát minh ra chiếc ròng rọc đầu tiên trên thế giới, thiết kế của ông được dùng để chuyên trở tàu ra biển. Phát minh đầu tiên này có ý nghĩa rất quan trọng cho sự ra đời của các loại Pa lăng sau này. Theo thời gian, các thiết bị nâng hạ ngày càng phát triển hơn. Năm 1800 các loại Pa lăng xích và Pa lăng cáp bắt đầu được sử dụng phổ biến và đến năm 1900 thì chiếc Pa lăng điện đầu điên đã ra đời tại Đức.
Pa lăng được thiết kế như một sự kết hợp hoàn hảo giữa tất cả các bộ phận hoạt động ăn khớp với nhau, có độ bền hơn các thiết bị thô sơ, hiệu quả làm việc cũng cao hơn, nâng được các vật nặng có trọng lượng lớn hơn và chi phí cho các thiết bị này khá hợp lý. Tuy có tốn kém hơn việc sử dụng tời kéo nhưng sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa Pa lăng cũng đơn giản hơn.
Từ những thập niên 60 của thế kỷ trước, Pa lăng được coi là một thiết kế đem lại nhiều lợi ích trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất sửa chữa máy móc, thiết bị công nghiệp hoặc trong các kho hàng, bến cảng,...
Ngày nay, hầu hết các loại Pa lăng được thiết kế để có thể hoạt động độc lập, tuổi thọ của máy cũng được cải thiện nhiều hơn có thể lên đến trên mười năm. Các loại Pa lăng phổ biến được sử dụng trong đời sống sản xuất cũng rất đa dạng:
Pa lăng cáp điện
Pa lăng xích kéo tay
Pa lăng xích lắc tay
Pa lăng xích điện
Các sản phẩm Pa lăng được rất nhiều công ty trên thế giới sản xuất với nhiều mẫu mã, chất lượng, giá cả khác nhau. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có thể kể tên một số thương hiệu Pa lăng thông dụng nhất như: Daesan - Hàn Quốc, Nitto - Nhật Bản, Vital - Trung Quốc,... Mỗi sản phẩm của các thương hiệu đều có những đặc điểm riêng, dựa vào những ưu nhược điểm của từng loại khách hàng có thể cân nhắc để có lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.
Cùng với sự phát triển của xã hội, chúng tôi Công Ty TNHH thiết bị kỹ thuật Tân Đức sẽ luôn đồng hành và mang tới sản phẩm chất lượng tốt nhất cho các bạn.
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn và mua thiết bị.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TÂN ĐỨC

Địa chỉ: Số 369 Ngô Gia Tự - Đức Giang - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại : 024.3878.3817 - 024.6687.4812 Fax: 024.3652.6915
Hotline: 0972.099.028
Email: thietbichuan@gmail.com


Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Bài viết khác

Tư vấn mua sản phẩm Scroll