Cấu tạo của pa lăng xích điện

Với chức năng chính là thay đổi vị trí của vật nặng thông qua móc treo, cầu ngoạm, nam châm...thiết bị nâng hạ đang được sử dụng ngày càng phổ biến, trong đó có thể kể đến các loại pa lăng hay tời kéo. Mỗi loại sẽ phù hợp với những yêu cầu cũng như điều kiện sử dụng khác nhau của công việc. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về pa lăng xích điện.Pa lăng xích điện là loại pa lăng được dùng phổ biến hiện nay, là thiết bị nâng hạ độc lập được treo trên cao, sử dụng điện năng để nâng kéo vật lên cao hay phương nghiêng.
cấu tạo của Pa lăng xích điện

Cấu tạo pa lăng xích điện gồm 11 bộ phận:

(1) Móc treo: được sản xuất từ thép hợp kim đã được xử lý nhiệt nên rất chắc và bền. Trong trường hợp móc quá tải sẽ không gây hỏng hóc đứt gãy ngay mà giãn ra từ từ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Móc treo có thể quay vòng 360 độ, ngoài ra còn được trang bị khóa an toàn đảm bảo dây móc không bị rơi ra ngoài.
(2) Dây xích tải: làm bằng hợp kim có kích cơ chuẩn xác đã qua xử lý nhiệt, có độ bền cao, chống ăn mòn và oxy hóa
(3) Vỏ: được làm từ nhôm hợp kim, có trọng lượng nhẹ, đơn giản và thuận lừi trong quá trình lắp đặt, bảo quản. Vỏ pa lăng xích điện còn được thiết kế kín để ngăn bụi bẩn, hơi nước nên pa lăng xích điện có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt.
(4) Bộ chống quá tải: là bộ phận giúp motor nâng tải khi trọng lượng vượt quá giới hạn cho phép, liên kết động lực thắng tải và cơ cấu nâng, không cần thao hộp giảm tốc khi bảo trì và khắc phục phần chống quá tải.
(5) Đĩa xích: Sản xuất bằng máy CNC, được xử lý nhiệt nhằm tăng khả năng làm việc, độ chính xác cao và bền hơn pa lăng xích thường.
(6) Thắng tải pa lăng xích điện: có độ bền cao và dễ điều chỉnh.
(7) Điều khiển pa lăng tải nặng: có độ bền cao trên 1 triệu vòng, được sử dụng nguồn 24 volts hoặc 48 volts. Có công tắc xoay chiều được khóa với nhau để tăng độ an toàn khi sử dụng.
(8) Hộp giảm tốc: có độ bền cao với những bánh răng có độ chính xác cao, không gây tiếng ồn và có thể sử dụng lâu dài.
(9) Công tắc dừng hành trình: Có thể điều chỉnh dừng móc ở bất kỳ vị trí nào trong trường hợp xích bị xoắn hoặc hư, chặn đứng sự nâng hạ không theo chiều thẳng đứng.
(10) Hộp nút bấm: được thiết kế bằng nhựa chống thấm, có khả năng chịu nhiệt cao, và không bị hao mòn.
(11) Motor tải: có kiểu dáng đặc thù cho việc nâng tải, các thanh nhôm được ghép song song giúp tăng độ cách nhiệt. Hệ thống phanh và motor được lắp rời nhau tránh sự phát nhiệt bên trong. Vỏ motor có khả năng chịu nhiệt lên tới 1800 độ C.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Bài viết khác

Tư vấn mua sản phẩm Scroll